20 8 / 2023

Chó Poodlle Ăn Gì Để Lông Nhanh Mọc? Cách Chăm Sóc Lông Như Thế Nào.

  1. 1. Chó Poodle ăn gì để nhanh mọc lông? Chế độ ăn ở các độ tuổi.
    1. 1. Chế độ dinh dưỡng của chó 2 tháng tuổi.
    2. 2. Chế độ dinh dưỡng của chó poodle từ 3-6 tháng tuổi.
    3. 3. Chế độ dinh dưỡng cho chó poodle từ 6-12 tháng tuổi.

Chó Poodle ăn gì để nhanh mọc lông? Chế độ ăn ở các độ tuổi.

Chó Poodle có một bộ lông khá ấn tượng và sang chảnh, khác biệt hoàn toàn so với những giống chó khác. Vì vậy giống chó này nên chú ý về dinh dưỡng  và cho chó poodle ăn gì để nhanh mọc lông là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm.

Với mỗi độ tuổi của chó poodle sẽ có nhu cầu dinh dưỡng và chăm sóc khác nhau. Vậy nên, hãy cùng Poodle.com.vn tìm hiểu về diều này bạn nhé.

Chế độ dinh dưỡng của chó 2 tháng tuổi.

Đây là độ tuổi xuất chuồng của các bé chó khi bắt đâu về nhà mới và khi mua người nuôi sẽ quan tâm dinh dưỡng của bé chó là gì và cách chăm sóc như thế nào để có một bộ lông đẹp và có một sức khỏe tốt. Bên Nguyễn Nga(Poodle.com.vn) sẽ luôn sát sao hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong quá trình chăm sóc cún, giúp các bé luôn được khỏe mạnh và xinh đẹp hơn mỗi ngày.

Khi được người bán chia sẻ về chế độ ăn hiện tại, bạn vaanc nên cho bé ăn theo chế độ cũ, không nên thay đỏi hoàn toàn thức ăn mới sẽ không tốt cho bé cún và có thể ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và sức khỏe bé cún. Trong quá trình nuôi, muốn thay đổi khẩu phần thức ăn, bạn nên thay đổi từ từ như sau:

Tuần 1: Cho bé ăn 80% khẩu phần cũ,20% khẩu phần mới.

Tuần 2:  Tỷ lệ 70% khẩu phần cũ, 30% khẩu phần mới.

Tuần 3: Tỷ lệ 60% khẩu phần cũ, 40% khẩu phần mới.

Tuần 4: Tỷ lệ 50% khẩu phần cũ, 50% khẩu phần mới.

Tuần 5: Tỷ lệ 40% khẩu phân cũ, 60% khẩu phần mới.

Tuần 6: Tỷ lệ 30% Khẩu phần cũ,70% khẩu phần mới.

Tuần 7: Bạn có thể thể ăn khẩu phần mới cho bé.

Trong giai đoạn 2-3 tháng bạn nên cho bé ăn một lượng ăn vừa phải, tránh ăn qua no để dẫn đến khó tiêu, bạn chó thể cho ăn cơm canh thit, hoặc cháo, hoặc hạt khô ngâm mềm với nước nóng.

Bạn có thể chia nhỏ 3 bữa một ngày với lượng ăn ít. Ngoài ra bạn nên bổ sung thêm các loại tinh dầu từ cá hồi.

Chế độ dinh dưỡng của chó poodle từ 3-6 tháng tuổi.

Ở giai đoạn này bé bắt đầu dễ ăn, hệ tiêu hóa cũng tốt hơn nhiều nên bạn cần bổ sung thêm các loại rau củ quả cho bé nhớ nấu thức ăn chín khi cho ăn.

Ở giai đoạn này bạn có thể cho bé ăn 2-3 bữa/ngày. Ban có thể cho bé ăn thêm các loại sữa và thêm canxi.

Ở thời điểm này, bạn nên cho cún ăn những thức ăn nhiều protein và chất béo,chất đạm để kích thích lông của bé nhanh dài,dày và mềm mượt hơn, bổ sung thêm Omega 3 cho bé chó quả bạn từ pate hay các loại dầu cá.

Chế độ dinh dưỡng cho chó poodle từ 6-12 tháng tuổi.

Đây là độ tuổi được xem như bé cún của bạn bắt đầu được hoàn thiện mọi mặt về hình thể, như một thanh nên bắt đầu lớn. Do đó bạn nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm dinh dưỡng cho bé. Cụ thể như sau:

  • Chất đạm( protein) : có trong các loại thịt, trứng và các loại nội tạng động vật
  • Tinh bôt: Có trong cơm,cháo và các loại bánh.
  • Chất xơ: có trong tất cả các loại rau củ quả.

Nếu bạn chó bé ăn các loại hải sản thì nên cho ăn ít, bởi vì trong hải sản có rất nhiều chất đạm nếu cho ăn nhiều hệ tiêu hóa của bé sẽ dẫn đến khó tiêu. KHi cho bé ăn hải sản bạn nên bóc bỏ các lớp vỏ để tránh việc bé bị hóc.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm trứng vịt lộn,cút lộn, gà lộn cho bé. TRong các thực phẩm này chứa nhiều canxi giúp phát triển tốt về xương và lông cho bé cún.

Khi cho các bé ăn các loại thưc ăn này bạn nên theo dõi phân bé cún mỗi ngày tránh trường hợp dẫn đến khó tiêu. Mỗi tuần bạn nên cho bé ăn ngày từ 1-2 lần/1 tuần.

 

 

 

CHÓ CẢNH POODLE

icon