19 8 / 2023

Tại Sao Chó Poodle Bị Chảy Nước Mắt Và Cách Khắc Phục Như Thế Nào?

 1. 1. Chó Poodle Bị Chảy Nước Mắt. Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục Như Thế Nào?
  1. 1. 1.Tại Sao Chó Poodle Bị Chảy Nước mắt và tạo Thành Vết Ố Xung Quanh Mắt.
   1. 1. Nguyên Nhân Khiến Chó Poodle Hoặc Một Số Giống Chó Khác Hay Bị Chảy Nước Mắt?
   2. 2. 1.1. Chế Độ Ăn Uống
   3. 3. 1.2. Bệnh Viêm Tai.
   4. 4. 1.3. Do Di Truyền.
   5. 5. Khi 1 bé chó mẹ bị chay nước mắt thì sinh ra 1 bé chó con cũng có khả năng bị chảy nước mắt, đay là yếu tố di truyền từ ông bà, bố mẹ...
   6. 6. 1.4. Do Giống Chó.
   7. 7. 1.5. Vấn Đề Thẩm Mỹ.
   8. 8. 1.6. Bệnh Tăng Nhãn Áp.
   9. 9. 1.7. Có Dị Vật Trong Mắt.
   10. 10. 1.8. Bị Tắc Tuyến Lệ.
  2. 2. 2. Cách Chữa Trị Cho Chó Bị Chảy Nước Mắt.
  3. 3. 3. Cách giảm thiểu những vết ố quanh mắt.
  4. 4. 4. Cách Chăm Sóc Đôi mắt cho chó.

Chó Poodle Bị Chảy Nước Mắt. Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục Như Thế Nào?

Khi Bạn nuôi 1 bé chó poodle, bạn sẽ thấy vùng mắt của bé sẽ càng ngày càng bị ố, thậm chí còn bị chảy rất nhiêu nước mắt, dẫn đến khuôn mặt bé cún của bạn kém xinh.

Nếu như bé chó Poodle cảu bạn đang gặp tình trạng này và muốn được giải quyết vấn đề thì trước tiên bạn phải tìm hiểu nguyên nhân do đâu, cách chăm sóc và cách để loại bỏ tình trạng này ở chó.

Chó Poodle Bị Chảy Nước Mắt

 

1.Tại Sao Chó Poodle Bị Chảy Nước mắt và tạo Thành Vết Ố Xung Quanh Mắt.

Bình thường thì mắt của 1 bé chó sẽ có một lỗ nhỏ giúp nước mắt chảy xuống cổ họng. Tuy nhiên có nhiều vấn đề về mắt có thể làm quá trình thoát nước mắt trở nên khó khăn dẫn đến việc nước mắt bị chảy ra ngoài và làm ố làm ướt vùng quanh mắt.

Khi vùng lông quanh mắt bị ẩm ướt lâu ngày, sẽ khiến quanh mắt có mùi hôi và vùng lông quanh mắt bị đổi màu, nhất là giống chó Poodle sẽ hay bị tình trạng này là do trong nước mắt có muối và các sắc tố phản ứng hóa học với lông chó.

Nguyên Nhân Khiến Chó Poodle Hoặc Một Số Giống Chó Khác Hay Bị Chảy Nước Mắt?

Tại sao Chó Poodle bị chả nước mắt? Đây là câu thắc mắc của rất nhiều người nuôi chó Poodle . Chúng ta cùng tham khảo một số nguyên nhân dưới đây khiến chú Chó Poodle bị chảy nước mắt nhé.

1.1. Chế Độ Ăn Uống

Khi bạn chó bé ăn thức ăn mặn quá hoặc có chất gây dị ứng thì cũng là nguyên nhân khiến chú chó của bạn bị chảy nhiều nước mắt.

1.2. Bệnh Viêm Tai.

Khi bé chó bị viêm tai, hôi tai, tai bị bệnh bị viêm nhiễm cũng sẽ ảnh hưởng tới tuyến lệ của mắt. Cho nên chó của bạn vẫn bị chảy nước mắt mặc dù đó không phải lag bệnh đau mắt ở chó.

1.3. Do Di Truyền.

Khi 1 bé chó mẹ bị chay nước mắt thì sinh ra 1 bé chó con cũng có khả năng bị chảy nước mắt, đay là yếu tố di truyền từ ông bà, bố mẹ...

1.4. Do Giống Chó.

Những giống chó như: Chó Poodle, ShihTzu, chó Nhật, Bull Pháp, Chó Pug...thường hay bị chả nước mắt...Vì Thế Cách chữa chảy nước mắt ở chó Poodle được rất nhiều người quan tâm.

1.5. Vấn Đề Thẩm Mỹ.

Lông xung quanh mắt bé bị dài và phần lông mi trên mí mắt khi dài sẽ đâm vào mắt của bé cún, khiến bé cún khó chịu và hay dụi mắt dẫn đến việc chảy nước ở chó.

1.6. Bệnh Tăng Nhãn Áp.

Tăng nhãn áp là 1 bệnh rối loạn ở mắt gây tổn thương dây thần kinh thị giác. Khi chó của bạn bị bệnh này cũng là nguyên nhân dẫn đến chó bị chảy nước mắt.

1.7. Có Dị Vật Trong Mắt.

Trong quá trình chạy nhảy, ăn uống sinh hoạt bé bị dính dị vật vào mắt như lông ,đất cát, con mắt mắt, cỏ , muỗi... dẫn đến viêm mắt đau mắt và chay nước mắt nhiều.

1.8. Bị Tắc Tuyến Lệ.

Khi chó bị tắc tuyến lệ nước mắt không thể chảy qua dẫn đến bị tràn lệ ra bên ngoài hình thành những vết ố những vết đỏ ở mắt.

2. Cách Chữa Trị Cho Chó Bị Chảy Nước Mắt.

Tùy vào tình trạng từng bé mà ta có cách chữa trị khác nhau. Bạn cần phải nắm rõ để có biện pháp can thiệp cho bé chó của bạn và các nguyên nhân khách quan gây nên.

+ Nếu bé chó bị chảy nước mắt do bệnh thứ phát gây ra như là loét giác mạc, viêm mắt, đau mắt, viêm kết mạc thì cần cho bé chó uống thuốc đầy đủ và chữa khỏi bệnh. Sau khi được chữa khỏi thì bé chó của bạn sẽ không bị chảy nước mắt nữa.

+ Nếu là nguyên nhân do di truyền và cấu tạo cơ thể: thì không có biện pháp nào chữa trị triệt để cách tốt nhất là chú ý về sức khỏe và khắc phục các vấn đề do chảy nhiều nước mắt gây ra.

+ Nguyên nhân do chế độ dinh dưỡng: Nên cho poodle ăn các loại thực phẩm ít muối, khi bạn cho bé ăn ít muối sẽ tốt cho mắt và thận, nhiều người đang nhầm lẫn cho ăn ít muối là ăn nhạt không cho tí muối nào là không đúng nhé, bé chó cũng cần có muối khoáng như chúng ta, nhưng không được cho ăn mặn, mà ăn nhạt như chúng ta đang ăn. Ngoài ra thi thoảng chúng ta nên bổ sung vitamin C và vitamin b1 cho bé để giúp bé đẹp lông và tăng cường đề kháng của cơ thể.

+ Nguyên nhân do cách vệ sinh: Cần phải cắt tỉa lông cho chó poodle định kỳ, nhất là vùng lông quanh mắt thì bạn nên thực hiện thường xuyên hơn, bởi trong quá trình sinh hoạt của các bé lông vùng mắt tốt mà chúng ta không cắt đi thì sẽ bị đâm vào mắt, nguyên nhân này gây ra ở chó rất nhiều. Bạn có thể sử dụng thêm dung dịch nhỏ mắt cho thú cưng để đảm bảo tốt hơn.

+ Nguyên nhân khác: Bạn nên tìm đếb bác sĩ thú y và các chuyên gia để có sự tư vấn cụC

3. Cách giảm thiểu những vết ố quanh mắt.

Như đã nói ở trên , các vết ố nâu quanh mắt là do hậu quả của việc để bé cún chảy nước mắt lâu ngày. Cới những bé chó Poodle có bộ lông sáng màu thì chúng ta nhìn thấy càng rõ hơn, các vệt ố mầu quanh mắt này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ. Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn ngăn chặn được các vết ố quanh mắt bé cún:

Sử dụng khăn lau hoặc giấy vệ sinh lau và thấm nước mắt thường xuyên ngày vài lần như 1 hình thức lau mắt và lấy ghèn cho bé.

Thường xuyên tỉa lồng quanh mắt, không cho lông cún dài ra đâm vào mắt chó.

Thi Thoảng nhỏ thuốc mắt, hoặc nước muối sinh lý dưỡng mắt cho bé chó

4. Cách Chăm Sóc Đôi mắt cho chó.

Hãy luôn tập trung vào chế độ chăm sóc thú cưng của bạn đúng cách đẻ bé cún của bạn luôn có đôi mắt sạch sẽ và long lanh.

+ Cho bé cún đi kiểm tra sức khỏe kịp thời nếu phát hiện các vấn đề ở mắt để có phương pháp điều trị sớm.

+ Môi trường sống luôn phải sạch sẽ, trong lành, thường xuyên hút bụi để loại bỏ các bụi bẩn.

+ Không cho bé ăn mặn quá dễ dẫn đến viêm mắt và thận.

+ Nguồn nước và thức ăn luôn được đảm bảo sạch sẽ an toàn.

Khi bạn nuôi và chăm sóc 1 chú chó thì chú chó cũng như 1 thành viên trong gia đình bạn vậy, vì vậy hãy luôn dành sự quan tâm đặc biệt chó bé để bé cún luôn có 1 sức khỏe tốt.

Hy vọng qua kiến thức mà Poodle.com.vn chia sẻ ở trên, sẽ giúp chop bạn có thêm kiến thức chăm soc thú cưng của bạn hơn nhé.

CHÓ CẢNH POODLE

icon